LÀNG ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là làng đá cổ nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Thiên nhiên ưu ái đã ban tặng cho làng đá mỹ nghệ Non Nước nguồn núi đá vôi dồi dào, từ đó, nhờ bàn tay tài năng của các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Có thể nói, mỗi tác phẩm điêu khắc là một thành quả l kỳ công của những bàn tay tài hoa và cẩn mẫn. 

Theo ông cha kể lại, làng đá mỹ nghệ Non Nước ra đời vào khoảng cuối thế kỷ XVII do nghệ nhân Huỳnh Bá Quát sáng lập. Làng nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Do chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Chăm pa, vậy nên các tác phẩm của làng đá mỹ nghệ Non Nước là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Việt Cổ và văn hóa Chăm pa.

Sản phẩm của làng nghề hết sức đa dạng và phong phú. Ngày nay, đa phần du khách đến với Đà Nẵng đều ghé qua làng mỹ nghệ Non Nước để tham quan và mua sản phẩm về làm quà. Không những sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước, sản phẩm của làng còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Lương Trang

http://truyenhinhdulich.vn/diem-den/lang-da-my-nghe-non-nuoc-1094.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *