Tượng phật di đà

Phật A Di Đà được phiên âm từ Amitabha có ý nghĩa là ánh sáng vô lượng, hay còn được biết với tên gọi Amida hoặc Amitayus nghĩa là thọ mạng vô lượng. Chính dựa vào tên gọ này, Đức Phật A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Người là một trong những vị Đức Phật trong Phật Giáo đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và được mọi người biết đến với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sanh.

Đặc điểm dễ thấy nhất để nhận dạng đức Phật A Di Đà với các vị đức phật khác là trên ngực của người có chữ “Vạn” – biểu tượng của điềm lành và sự may mắn.

tượng phật a di đà

Tìm hiểu rõ hơn trong lịch sử Phật Giáo thì Phật A Di Đà được tôn thờ sớm nhất trong lịch sử của họ. Người được coi là Đức Phật ở kiếp trước.  Và trong Tam Thế Phật thì Đức Phật cũng biểu thị cho quá khứ, do đó tượng Phật A Di Đà thường được vẽ hoặc đúc với màu đỏ, tượng trưng cho màu của mặt trời lặn phương Tây. Và một tay của Người bắt ấn thiền định, tay kia giữ một cái bát.

Chính hình tượng này của Ngài là biểu trưng của một giáo chủ, đôi khi có một tay của Đức Phật cầm tòa sen, một tay xòe ra đưa xuống đất có ý nghĩa là Ngài sẽ dẫn dắt chúng sanh lên tòa sen cùng Ngài về cõi tĩnh độ. 

Tham khảo sản phẩm: Mẫu tượng phật đẹp tại Út Lan

Một số hình ảnh tượng phật đang có tại cơ sở điêu khắc đá Út Lan

Tượng phật đá ngồi
tượng phật di đà
Tượng phật di đà
Tượng phật di đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *